Công nghệ nano hiện nay - Thông cáo báo chí: Nhũ tương nano Curcumin được thử nghiệm để điều trị viêm ruột: Một công thức do các nhà nghiên cứu Brazil phát triển đã chứng tỏ hiệu quả trong các thử nghiệm liên quan đến chuột

Công nghệ nano hiện nay – Thông cáo báo chí: Nhũ tương nano Curcumin được thử nghiệm để điều trị viêm ruột: Một công thức do các nhà nghiên cứu Brazil phát triển đã chứng tỏ hiệu quả trong các thử nghiệm liên quan đến chuột

Nút nguồn: 2513552

Trang Chủ > Ấn Bản > Nhũ tương nano Curcumin được thử nghiệm điều trị viêm ruột: Công thức do các nhà nghiên cứu Brazil phát triển tỏ ra hiệu quả trong thử nghiệm trên chuột

Nhũ tương nano đã tăng cường khả dụng sinh học của chất curcumin và dẫn đến sự gia tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh vật đường ruột của chuột. CREDIT UNOESTE
Nhũ tương nano tăng cường khả dụng sinh học của chất curcumin và làm tăng lượng vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh vật đường ruột của chuột.

TÍN DỤNG
BỎ CUỘC

Tóm tắt:
Một loại nhũ tương nano chứa các hạt curcumin, được biết là có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, được phát hiện có khả năng điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột của chuột bị viêm ruột trong các thí nghiệm do các nhà nghiên cứu tại Đại học Western São Paulo (UNOESTE) và São Paulo thực hiện. Đại học bang (UNESP) ở Brazil.

São Paulo, Brazil | Đăng vào ngày 8 tháng 2024 năm XNUMX

Nghiên cứu được hỗ trợ bởi FAPESP (dự án 22/12823-0, 20/15185-0 và 17/03879-4), và được báo cáo trong một bài báo đăng trên Tạp chí Dược phẩm Quốc tế.

Curcumin, một chất tự nhiên thuộc nhóm các hợp chất hoạt tính sinh học gọi là curcuminoid, là một sắc tố polyphenolic màu vàng được tìm thấy trong cây nghệ (Curcuma longa). Nó đã trở nên nổi bật trong các phương pháp điều trị để chống lại chứng rối loạn viêm đường ruột, nhưng khả dụng sinh học của nó thấp khi dùng bằng đường uống. Vấn đề này càng trở nên trầm trọng hơn ở những bệnh nhân mắc bệnh Crohn, viêm loét đại tràng và các tình trạng khác liên quan đến viêm đường tiêu hóa và thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

Để nâng cao hiệu quả của chất curcumin trong những trường hợp như vậy, các nhà khoa học đã phát triển một loại nhũ tương chứa các hạt nano của hợp chất (không thể nhìn thấy bằng mắt thường). “Nghiên cứu bao gồm hai giai đoạn. Việc đầu tiên đòi hỏi phải sản xuất một nhũ tương nano để cung cấp chất curcumin. Trong phần thứ hai, chúng tôi đã đánh giá tính ổn định, hình thái và đặc tính hóa lý của nó”, Lizziane Kretli Winkelströter Eller, tác giả cuối cùng của bài báo và là giáo sư tại UNOESTE cho biết.

Tiếp theo, để kiểm tra hoạt động của nhũ tương nano ở chuột, các nhà nghiên cứu đã gây viêm ruột bằng cách sử dụng một loại thuốc gọi là indomethacin và cho uống nhũ tương nano trong 14 ngày. Vào cuối giai đoạn này, họ đánh giá tình trạng viêm ruột bằng phân tích vĩ mô, mô bệnh học và metagenomic.

Kết quả cho thấy nhũ tương nano cải thiện hiệu quả khả dụng sinh học của chất curcumin và điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột của chuột sau khi bị tổn thương do thuốc gây ra, làm tăng sự hiện diện của vi khuẩn có lợi. Eller cho biết: “Nhũ tương nano không dẫn đến sự cải thiện đáng kể tình trạng viêm ruột, nhưng lượng vi khuẩn Lactobacillus tương đối dồi dào ở những con chuột được điều trị bằng nhũ tương nano curcumin cao hơn khoảng 25% so với nhóm đối chứng”.

Các tác giả của nghiên cứu, những người đầu tiên đo lường tác dụng của nhũ tương nano curcumin theo cách này, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển các công thức mới giúp nâng cao hiệu quả của chất curcumin trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm ruột, vì nó đã được chứng minh là một giải pháp thay thế hợp lệ cho Các phương pháp điều trị hiện tại rất tốn kém và có tác dụng phụ đáng kể.

Nhóm tiếp tục tiến hành nghiên cứu về tiềm năng của các công thức nano để cung cấp dược phẩm dinh dưỡng (các nguyên tố thực phẩm có nguồn gốc thực vật hoặc động vật có lợi ích đáng kể cho sức khỏe). Eller cho biết: “Đặc biệt đối với nhũ tương nano curcumin, chúng tôi đang điều chỉnh công thức để tăng khả dụng sinh học của hoạt chất và sẽ sớm áp dụng nó trong các quy trình khác để ngăn ngừa và điều trị tổn thương đường ruột”.

####

Thông tin về Fundação de Amparo à Pesquisa do Estado de São Paulo
Quỹ nghiên cứu São Paulo (FAPESP) là một tổ chức công có sứ mệnh hỗ trợ nghiên cứu khoa học trong mọi lĩnh vực kiến ​​thức bằng cách trao học bổng, học bổng và trợ cấp cho các nhà điều tra liên kết với các tổ chức nghiên cứu và giáo dục đại học ở bang São Paulo, Brazil. FAPESP nhận thức được rằng nghiên cứu tốt nhất chỉ có thể được thực hiện bằng cách hợp tác với các nhà nghiên cứu giỏi nhất trên thế giới. Do đó, họ đã thiết lập quan hệ đối tác với các cơ quan tài trợ, giáo dục đại học, công ty tư nhân và tổ chức nghiên cứu ở các quốc gia khác nổi tiếng về chất lượng nghiên cứu của họ và khuyến khích các nhà khoa học được tài trợ bởi các khoản tài trợ của họ để phát triển hơn nữa sự hợp tác quốc tế của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về FAPESP tại www.fapesp.br/en và truy cập hãng tin FAPESP tại www.agencia.fapesp.br/en để cập nhật những đột phá khoa học mới nhất mà FAPESP giúp đạt được thông qua nhiều chương trình, giải thưởng và trung tâm nghiên cứu. Bạn cũng có thể đăng ký hãng tin FAPESP tại http://agencia.fapesp.br/subscribe .

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng bấm vào tại đây

Liên hệ:
Heloisa Reinert